Australia tăng cường xuất khẩu lúa mạch sang thị trường Việt Nam

Australia tăng cường xuất khẩu lúa mạch sang thị trường Việt Nam
4 phút, 25 giây để đọc.

Sản lượng bia của Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ 2-3% mỗi năm, dẫn đến nhu cầu nhập khẩu lúa mạch tăng lên khoảng 330.000 tấn vào năm 2030, gần gấp đôi lượng nhập khẩu vào năm 2019.

Những loại lúa mạch

Những loại lúa mạch

Lúa mạch có sẵn trong một loạt các hình thức bao gồm: hạt lê và vỏ, hạt, bột và bột. Loại lúa mạch nào là lành mạnh nhất? Lúa mạch thân (hoặc lúa mạch phủ) được coi là loại đậm đặc dinh dưỡng nhất; Nó ăn sau khi loại bỏ vỏ không ăn được, xơ, bên ngoài của hạt, nhưng vẫn được coi là một loại ngũ cốc nguyên hạt, không giống như lúa mạch lê. Sau khi loại bỏ, nó được gọi là lúa mạch đã khử mùi, nhưng nó vẫn còn nguyên cám và mầm, đó là nơi có thể tìm thấy nhiều chất dinh dưỡng lúa mạch.

Lúa mạch lê được chế biến và tinh chế nhiều hơn, vì vậy nó thiếu một số lợi ích dinh dưỡng lúa mạch được mô tả nhiều hơn dưới đây. Lúa mạch lê là lúa mạch đã được tách vỏ đã được xử lý hơi nước để loại bỏ cám. Điều này làm giảm hàm lượng chất dinh dưỡng của lúa mạch và làm cho nó trở thành một sản phẩm được chế biến nhiều hơn, thường được sử dụng trong nhiều sản phẩm đóng gói bao gồm bột mịn, hạt vảy hoặc bột. Lúa mạch lê sẽ nấu nhanh hơn vì cám của nó đã bị loại bỏ, nhưng điều này cũng loại bỏ các chất dinh dưỡng và won sẽ cung cấp nhiều lợi ích như lúa mạch vỏ.

Tìm kiếm cơ hội

Tìm kiếm cơ hội

Trung tâm Đổi mới Ngũ Cốc Xuất khẩu Australia (AEGIC) mới đây nhất tiết lộ đang hợp tác với các nhà máy sản xuất bia và đồ uống có cồn của Việt Nam để mở rộng thị trường tiêu thụ cho lúa mạch xuất khẩu, trong bối cảnh Trung Quốc vừa tuyên bố áp thuế hơn 80% đối với mặt hàng nông nghiệp thế mạnh này của Xứ Chuột túi.

Tại cuộc hội thảo trực tuyến được tổ chức vào tháng 10/2020, giữa AEGIC, các nhà kinh doanh lúa mạch Australia và đại diện ngành công nghiệp sản xuất bia và đồ uống có cồn của Việt Nam, AEGIC đã cung cấp các thông tin cập nhật mới nhất về vụ mùa lúa mạch 2020, cũng như đưa ra những lời chào mời hấp dẫn nhất dành cho phía đối tác Việt Nam.

Giám đốc thị trường lúa mạch của AEGIC, Mary Raynes, cho hay sản lượng bia của Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng từ 2-3%/năm, dẫn đến nhu cầu nhập khẩu lúa mạch tăng lên khoảng 330.000 tấn vào năm 2030, cao gần gấp đôi so với con số nhập khẩu thực tế của nguồn nông sản quốc tế năm 2019.

Đây sẽ là một cơ hội tiềm năng dành cho các nhà xuất khẩu lúa mạch của Australia và AEGIC cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với ngành lúa mạch trong nước để hỗ trợ thị trường quan trọng Việt Nam.

Nông nghiệp lúa mạch của Úc

Nông nghiệp lúa mạch của Úc

Tham dự cuộc hội thảo nói trên, Chủ tịch điều hành của Tập đoàn Lúa mạch Australia; Megan Sheehy; đã giới thiệu về hệ thống công nhận chất lượng; thương hiệu của mặt hàng lúa mạch Australia. Trong khi, Phó Giáo sư Matthew Tucker của Đại học Adelaide; và nhà nghiên cứu hương vị mạch nha Sue Stewart cung cấp các thông tin quan trọng về những cải tiến kỹ thuật và ưu điểm vượt trội của lúa mạch Australia so với các đối thủ xuất khẩu khác trên thế giới.

Với hơn 40 đại diện của ngành công nghiệp bia và đồ uống có cồn của Việt Nam tham dự; hội thảo kỳ vọng sẽ mang lại cái nhìn chi tiết hơn về lúa mạch xuất khẩu của Australia; và mở ra các cơ hội hợp tác thương mại mới giữa hai quốc gia; bạn bè thân thiết Australia và Việt Nam.

Xâm nhập vào thị trường châu Á

Xâm nhập vào thị trường châu Á

Lúa mạch là một trong những mặt hàng xuất khẩu nông sản chủ lực của Australia. Hàng năm, Australia cung cấp khoảng 1,5-2 tỷ AUD (800 triệu-1,3 tỷ USD); lúa mạch vào thị trường Trung Quốc; chiếm hơn 50% kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

Tuy nhiên, vào tháng 5/2020, Trung Quốc đã chính thức áp thuế; quan chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp với tổng mức thuế 80,5% đối với sản phẩm lúa mạch nhập khẩu từ Australia; khiến cho khả năng cạnh tranh của “xứ Chuột túi” tại thị trường Trung Quốc sụt giảm nhanh chóng.

Để đối phó với tình hình trên, ngành nông nghiệp lúa mạch Australia; đang khẩn trương tìm kiếm các thị trường thay thế; trong đó, đích đến tập trung vào các quốc gia châu Á; cụ thể là Indonesia; Ấn Độ và Việt Nam.

Nếu bạn muốn xem nhiều bài viết hãy tham khảo trang JIA để có thêm nhiều thông tin hay nhé!

Nguồn: vietnamplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

đậu tương

Học hỏi cách ủ phân đậu tương để bón cho cây trồng

Phân hóa học sử dụng trong một thời gian dài, sẽ làm cho đất trở nên thoái hóa, chai cứng …
Xem Chi Tiết
khoai lang

Hướng dẫn cách sử dụng chế phẩm sinh học A4 cho khoai lang

Khoai lang nếu trồng đúng kỹ thuật, cách bón phân và chăm sóc hợp lý sẽ đạt được năng suất …
Xem Chi Tiết
mít

Tìm hiểu cách sử dụng phân bón lá sinh học cho cây mít

Mít là loại cây dễ tính được trồng nhiều nơi. Nếu trồng đại trà thì phải tuân thủ theo quy …
Xem Chi Tiết
dưa hấu

Chia sẻ phương pháp phòng ngừa bọ trĩ gây hại dưa hấu

Bọ trĩ là một căn bệnh rất nguy hiểm và phổ biến với nhà nông. Chúng thường xâm hại lúa, …
Xem Chi Tiết
cà chua

Làm thế nào để trồng và chăm sóc cây cà chua tạo nên năng suất cao?

Cây cà chua có tên khoa học: Lycopersicum esculentum Miller, có nhiều giá trị dinh dưỡng, dễ chế biến, tùy …
Xem Chi Tiết
chanh

Khám phá phương pháp phòng trị nhện đỏ gây hại đến cây chanh

Cây chanh là một trong những loại cây ăn quả truyền thống của người dân Việt Nam. Nó là một …
Xem Chi Tiết

Nuôi Thủy Sản

Phương pháp phòng và trị bệnh đục cơ

Các nguyên nhân và cách phòng bệnh đục cơ ở tôm sú

Bệnh đục cơ là một bệnh phát triển dựa trên mật độ tôm cao trong ao và độ mặn ao …
Xem Chi Tiết
Những triệu chứng ăn mòn xuất hiện

Biện pháp trị và phòng bệnh vỏ tôm bị mòn kitin

Bệnh vỏ tôm bị mòn kitin là bệnh do vi khuẩn. Nó có thể làm hỏng vỏ tôm,Vỏ mềm và …
Xem Chi Tiết
Nguyên nhân dẫn đến bệnh cong thân

Phòng trị bệnh cong thân xuất hiện ở tôm

Bệnh cong thân tôm thường xuất hiện ở lứa tuổi 20 – 30 ngày ở những ao nghèo dinh dưỡng, …
Xem Chi Tiết
Những triệu chứng của bệnh

Phòng chống bệnh hoại tử cục bộ ở tôm bà con nên nắm rõ

Trong số các bệnh thường gặp ở tôm, bệnh hoại tử là bệnh thường gặp ở tôm và là bệnh …
Xem Chi Tiết

Bệnh mềm vỏ ở tôm và các biện pháp phòng tránh

Bệnh phù thũng hay còn gọi là mềm vỏ ở tôm thường biểu hiện bằng các triệu chứng sau: vỏ …
Xem Chi Tiết
Sức khỏe cá phải đảm bảo được theo dõi

Những quy trình phòng trị bệnh cá rô phi nuôi lồng, bè tại hồ Sơn La

Một số bệnh như chảy máu, bệnh viêm đường ruột, nấm da và bệnh trùng bánh xe thường được tìm …
Xem Chi Tiết

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Bật mí ứng dụng tinh dầu oregano trong chăn nuôi gia cầm, gia súc hiệu quả

Bật mí ứng dụng tinh dầu oregano trong chăn nuôi gia cầm, gia súc hiệu quả

Các sản phẩm tinh dầu có nguồn gốc từ thiên nhiên luôn được mọi người thích sử dụng cho chăn …
Xem Chi Tiết
Cách nhận biết gia cầm bị thiếu vitamin và biện pháp khắc phục

Cách nhận biết gia cầm bị thiếu vitamin, khoáng chất và biện pháp khắc phục

Khi gà thiếu vitamin và khoáng chất không dẫn đến hậu quả ngay lập tức hay gây chết đột ngột, …
Xem Chi Tiết
Làm thế nào để bổ sung vitamin cho gia cầm trong mùa nắng nóng?

Làm thế nào để bổ sung vitamin cho gia cầm trong mùa nắng nóng?

Bổ sung Vitamin A, E vào khẩu phần ăn cho gia cầm trong môi trường nắng nóng mùa hè có …
Xem Chi Tiết
Acid hữu cơ là gì? Những lưu ý khi bổ sung vào thức ăn của gia cầm

Acid hữu cơ là gì? Những lưu ý khi bổ sung vào thức ăn của gia cầm

Acid hữu cơ và muối của chúng được sử dụng như là chất phụ gia trong thức ăn dùng cho …
Xem Chi Tiết
Những vai trò của vitamin A đối với gia cầm và cách bổ sung hiệu quả

Vai trò của vitamin A đối với gia cầm và cách bổ sung hiệu quả

Vitamin là 1 hợp chất hữu cơ mà gia cầm chỉ cần 1 lượng rất ít để cơ thể hoạt …
Xem Chi Tiết
Phương pháp hạn chế kháng sinh trong chăn nuôi gia cầm, gia súc

Phương pháp hạn chế kháng sinh trong chăn nuôi gia cầm, gia súc

Trong ngành chăn nuôi hiện nay, kháng sinh được dùng để phòng và trị bệnh, đồng thời được dùng như …
Xem Chi Tiết