Đan Mạch có thị trường tiêu thụ nông sản hữu cơ cao nhất trên thế giới. Tại Đan Mạch, các sản phẩm từ sữa, trứng, bột yến mạch, bột mì, cà rốt và chuối là những mặt hàng phổ biến nhất trong danh sách mua sắm của người tiêu dùng (sản phẩm hữu cơ). Đan Mạch đang bán ngày càng nhiều sản phẩm hữu cơ. Theo tỷ trọng, thị trường sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của Đan Mạch lớn nhất trong thị trường nông sản quốc tế, và thực phẩm hữu cơ chiếm 9,6% tổng doanh thu bán lẻ trong năm 2016.
Mục lục
Nông sản hữu cơ rất đa dạng và phong phú
Như thực tế cuộc sống hiện nay, chúng ta có thể thấy nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch hữu cơ đang chiếm lĩnh thị trường và nhận được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Thị trường thực phẩm nông sản hiện nay có quá nhiều cạnh tranh và sức ép với nguồn hàng nhập từ Trung Quốc vì thế hầu như mọi mặt hàng đều sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng và những loại thuốc trừ sâu khác chính vì thế nên khi chế biến thành thực phẩm rất dễ gây những hậu quả cho sức khỏe của chúng ta hiện nay, vì thế bạn nên chọn cửa hàng uy tín để mua thực phẩm cho nhu cầu của mình mỗi ngày bạn nhé!
Mặc dù sản xuất nông sản hữu cơ có tiềm năng lớn nhưng song song đó cũng khó khăn trăm bề. Trong đó, khó khăn lớn nhất chính là: “đầu ra cho nông sản hữu cơ”. Đây cũng chính là nỗi lo của nhà vườn, doanh nghiệp sản xuất và người tiêu dùng,…
Thị trường nông sản hữu cơ ở Đan Mạch
Đan Mạch có thị trường cao nhất về các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ trên thế giới. Và thị trường đang phát triển, với các sản phẩm từ sữa, trứng, bột yến mạch, bột mì, cà rốt, và chuối là những mặt hàng phổ biến nhất trong danh sách mua sắm (nông sản hữu cơ) của người tiêu dùng ở Đan Mạch. Một số lượng ngày càng tăng các nông sản hữu cơ được bán ở Đan Mạch. Theo tỷ lệ, thị trường nông sản hữu cơ ở Đan Mạch là thị trường lớn nhất thế giới, với thực phẩm hữu cơ chiếm 9,6% trong tổng số thị trường bán lẻ vào năm 2016.
Người Đan Mạch thích các nông sản hữu cơ như: sữa hữu cơ; trứng; bột yến mạch; bột mì; cà rốt và chuối. Một phần ba lít sữa do người tiêu dùng Đan Mạch mua là sữa hữu cơ; và mỗi lít sữa khác tiêu thụ bởi học sinh trong các trường học của Đan Mạch đều mang nhãn hiệu hữu cơ màu đỏ. Việc sản xuất trứng hữu cơ chiếm 25 phần trăm tổng sản lượng trứng. Sự thịnh vượng của người tiêu dùng đối với trái cây và rau hữu cơ đã tăng lên; trong năm 2016 rau hữu cơ có 18 phần trăm; và trái cây hữu cơ chiếm 17 phần trăm trong tổng tiêu dùng. Tuy nhiên, thị phần thịt lợn và thịt gà hữu cơ; vẫn tương đối thấp nhưng đang tăng lên.
Đẩy mạnh tìm năng trong xuất nhập khẩu
Nhu cầu tiêu dùng cho một loạt các sản phẩm hữu cơ; đã dẫn đến việc nhập khẩu các sản phẩm hữu cơ của Đan Mạch vượt quá xuất khẩu. Xuất khẩu hữu cơ bao gồm các sản phẩm từ sữa; thịt lợn; ngũ cốc và thức ăn chăn nuôi. Đức là thị trường xuất khẩu lớn nhất, tiếp theo là Thụy Điển, Trung Quốc và Pháp. Nhập khẩu của Đan Mạch bao gồm trái cây và rau hữu cơ; ngũ cốc và thức ăn chăn nuôi từ các nước EU khác; đặc biệt là Đức, Hà Lan và Ý. Năm 2017, khoảng 9 phần trăm diện tích đất của Đan Mạch; được sử dụng cho canh tác hữu cơ và vẫn có sự tăng trưởng liên tục về số hecta canh tác hữu cơ.
Nguồn nông sản hữu cơ ở Đan Mạch mà JIA vừa cập nhật đến các bạn là một nguồn nông sản tốt cho sức khỏe của chúng ta.
Nguồn: iasvn.org