Tham khảo cách làm 4 món ăn từ thịt bò bằng nồi chiên không dầu

Tham khảo cách làm 4 món ăn từ thịt bò bằng nồi chiên không dầu
4 phút, 47 giây để đọc.

Thịt bò chế biến trong nồi chiên không dầu giúp thịt bên ngoài giòn rụng nhưng bên trong vẫn mềm ngọt và thơm ngon.

Các món chế biến từ thịt bò bằng nồi chiên không dầu cho ra những món ăn ngon, có lợi cho sức khỏe khiến nhiều bà nội trợ ưa thích.

Thịt bò cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, bổ sung sắt, protein, các acid amin thiết yếu,… Do đó, trong thực đơn của mỗi gia đình không thể nào thiếu nguyên liệu này. Đặc biệt thịt bò cũng dễ chế biến thành nhiều món bằng phương pháp truyền thống lẫn hiện đại. Dưới đây là một số món ngon chế biết từ thịt bò sử dụng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ cùng tham khảo nhé!

Món thịt bò cuốn lá lót

Món thịt bò cuốn lá lót

Hay còn gọi với cái tên gần gũi là bò lá lốt, món này chế biến cực kì đơn giản. Tuy nhiên, cách nướng truyền thống bằng lò hay than rất ô nhiễm và ám mùi đến quần áo, không gian. Dùng nồi chiên không dầu để làm món này sẽ hạn chế được các vấn đề đó mà vẫn đảm bảo món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thịt bò cắt lát mỏng vừa ăn.

– Đem ướp thịt bò với muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn rồi trộn đều.

– Ướp hỗ hợp trong 30 phút rồi cuốn với lá lốt.

Cách chế biến

– Làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút – 180 độ C.

– Xếp thịt bò đã cuốn lá lốt vào nồi, cài đặt nhiệt độ 180 độ C, thời gian 6 phút.

– Sau đó, trở mặt, tiếp tục nướng trong 6 phút nữa. Thế là xong!

– Trước khi ăn, bày biện ra đĩa, bạn nên rắc thêm một chút đậu phộng rang để ăn kèm cho ngon miệng.

>>> Tham khảo thêm các bài viết về ẩm thực

Món Bò nướng rau củ bằng nồi chiên không dầu

Món Bò nướng rau củ bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị

– Nửa cân thịt bò ba chỉ, thái không quá mỏng nhưng không quá dày.

– Rau củ cuốn kèm gồm: 1 củ cà rốt và 4 quả dưa chuột nhỏ thái chỉ dài tầm 8-10cm.

– Hành lá cũng thái dài 8-10cm, nấm kim châm tách nhẹ rửa sạch, không làm rối tung lên.

Cách chế biến

– Thịt bò 3 chỉ mua về để ra 1 lát dài cắt ngang làm 2 để cuộn đỡ bị dày.

– Trải miếng bò ra, lấy cà rốt, dưa chuột, nấm kim châm, hành lá mỗi thứ 1-2 miếng đủ dày, rồi cuốn lại thành từng cuốn xếp vào nồi chiên không dầu, xếp chồng lên nhau được.

– Có thêm chút hành tây ướp với sốt nướng rồi thả vào nướng cùng ăn kèm cũng rất thơm ngon.

– Bật nồi 175 độ – 10 phút sau đó lật lại, hoặc đảo vị trí các miếng thịt. Sau khi lật để thêm khoảng 7 – 8 phút để cho thịt chín.

 – Lần cuối để nhiệt độ 200 trong vòng 5 -7 phút cho thịt chuyển màu vàng xém là được. Thịt chín ăn cuộn cùng rau sống, kim chi và chấm sốt nước chấm đồ nướng cực ngon.

Món Bò bít tết khoai tây lúc lắc 

Món Bò bít tết khoai tây lúc lắc 

Chuẩn bị:

Bò cắt khúc vuông miếng, ướp cùng hạt tiêu, hạt nêm, chút ngũ vị hương, bột tỏi, dầu hào, dầu oliu khoảng 30 – 50 phút. Khoai tây bổ khúc luộc sơ 5 – 7 phút cho hơi mềm rồi vớt ra trộn với bơ.

Cách làm:

– Bật nồi 185 độ – 4 phút cho nồi nóng đều rồi trải đều bò và khoai vào bật 185 độ trong 12-18 phút. Cứ tầm 5 phút lại xốc lên 1 lần (thời gian phụ thuộc vào độ dày mỏng của bò và kích thước nồi nữa nên mọi người điều chỉnh thêm).

– Khi thịt chín rắc thêm chút hành, rau mùi băm hoặc ớt, hạt tiêu rồi ăn rất ngon.

Món Thịt bò khô 

Món Thịt bò khô 

Nguyên liệu cần có

– Thịt bò tươi: 500g, sả: 4-5 củ

– Tỏi khô: 2 củ băm nhỏ, chọn hành tím cho thơm

– Gừng tươi: 1 nhánh băm nhỏ

– Bột ngũ vị hương: 1 gói

– Bột điều: 1/2 thìa cà phê

– Ớt tươi: 2 quả hoặc dùng ớt bột Hàn Quốc thay thế cho màu đẹp.

– Đường cát trắng: 3-4 thìa cà phê

– Nước mắm ngon: 1 thìa canh

– Dầu hào: 4 thìa cà phê

– Muối trắng: 1 thìa cà phê

– Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê

Cách chế biến

– Ướp tất cả các nguyên liệu trên vào thịt bò, bọc màng bọc hoặc đậy nắp nồi rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 5 – 7 tiếng hoặc để qua đêm cũng được. Nên đeo găng tay túi bóng thi thoảng bóp đều để thịt thấm đều gia vị, khi chế biến sẽ thơm, mềm và ngon hơn.

– Sau khi đủ thời gian, bạn lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, đợi cho thịt bớt lạnh từ từ rồi mới làm. Bật nóng nồi chiên trước 100 độ – 10 phút rồi mới xếp thịt vào nồi, không xếp chồng lên nhau. Cài 100 độ trong 30 phút – 35 phút.

– Lưu ý, cứ khoảng 10 phút phải đảo một lần để thịt khô đều và không bị sậm màu vì quá lửa. Thịt chín để nguội cho hộp cất tủ mát ăn dần.

Hy vọng với những gợi ý của trang JIA trên đây sẽ giúp bạn sáng tạo nên những món ăn ngon, hấp dẫn, an toàn đối với sức khỏe để thay đổi thực đơn đa dạng cho các thành viên trong gia đình.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

đậu tương

Học hỏi cách ủ phân đậu tương để bón cho cây trồng

Phân hóa học sử dụng trong một thời gian dài, sẽ làm cho đất trở nên thoái hóa, chai cứng …
Xem Chi Tiết
khoai lang

Hướng dẫn cách sử dụng chế phẩm sinh học A4 cho khoai lang

Khoai lang nếu trồng đúng kỹ thuật, cách bón phân và chăm sóc hợp lý sẽ đạt được năng suất …
Xem Chi Tiết
mít

Tìm hiểu cách sử dụng phân bón lá sinh học cho cây mít

Mít là loại cây dễ tính được trồng nhiều nơi. Nếu trồng đại trà thì phải tuân thủ theo quy …
Xem Chi Tiết
dưa hấu

Chia sẻ phương pháp phòng ngừa bọ trĩ gây hại dưa hấu

Bọ trĩ là một căn bệnh rất nguy hiểm và phổ biến với nhà nông. Chúng thường xâm hại lúa, …
Xem Chi Tiết
cà chua

Làm thế nào để trồng và chăm sóc cây cà chua tạo nên năng suất cao?

Cây cà chua có tên khoa học: Lycopersicum esculentum Miller, có nhiều giá trị dinh dưỡng, dễ chế biến, tùy …
Xem Chi Tiết
chanh

Khám phá phương pháp phòng trị nhện đỏ gây hại đến cây chanh

Cây chanh là một trong những loại cây ăn quả truyền thống của người dân Việt Nam. Nó là một …
Xem Chi Tiết

Nuôi Thủy Sản

Phương pháp phòng và trị bệnh đục cơ

Các nguyên nhân và cách phòng bệnh đục cơ ở tôm sú

Bệnh đục cơ là một bệnh phát triển dựa trên mật độ tôm cao trong ao và độ mặn ao …
Xem Chi Tiết
Những triệu chứng ăn mòn xuất hiện

Biện pháp trị và phòng bệnh vỏ tôm bị mòn kitin

Bệnh vỏ tôm bị mòn kitin là bệnh do vi khuẩn. Nó có thể làm hỏng vỏ tôm,Vỏ mềm và …
Xem Chi Tiết
Nguyên nhân dẫn đến bệnh cong thân

Phòng trị bệnh cong thân xuất hiện ở tôm

Bệnh cong thân tôm thường xuất hiện ở lứa tuổi 20 – 30 ngày ở những ao nghèo dinh dưỡng, …
Xem Chi Tiết
Những triệu chứng của bệnh

Phòng chống bệnh hoại tử cục bộ ở tôm bà con nên nắm rõ

Trong số các bệnh thường gặp ở tôm, bệnh hoại tử là bệnh thường gặp ở tôm và là bệnh …
Xem Chi Tiết

Bệnh mềm vỏ ở tôm và các biện pháp phòng tránh

Bệnh phù thũng hay còn gọi là mềm vỏ ở tôm thường biểu hiện bằng các triệu chứng sau: vỏ …
Xem Chi Tiết
Sức khỏe cá phải đảm bảo được theo dõi

Những quy trình phòng trị bệnh cá rô phi nuôi lồng, bè tại hồ Sơn La

Một số bệnh như chảy máu, bệnh viêm đường ruột, nấm da và bệnh trùng bánh xe thường được tìm …
Xem Chi Tiết

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Bật mí ứng dụng tinh dầu oregano trong chăn nuôi gia cầm, gia súc hiệu quả

Bật mí ứng dụng tinh dầu oregano trong chăn nuôi gia cầm, gia súc hiệu quả

Các sản phẩm tinh dầu có nguồn gốc từ thiên nhiên luôn được mọi người thích sử dụng cho chăn …
Xem Chi Tiết
Cách nhận biết gia cầm bị thiếu vitamin và biện pháp khắc phục

Cách nhận biết gia cầm bị thiếu vitamin, khoáng chất và biện pháp khắc phục

Khi gà thiếu vitamin và khoáng chất không dẫn đến hậu quả ngay lập tức hay gây chết đột ngột, …
Xem Chi Tiết
Làm thế nào để bổ sung vitamin cho gia cầm trong mùa nắng nóng?

Làm thế nào để bổ sung vitamin cho gia cầm trong mùa nắng nóng?

Bổ sung Vitamin A, E vào khẩu phần ăn cho gia cầm trong môi trường nắng nóng mùa hè có …
Xem Chi Tiết
Acid hữu cơ là gì? Những lưu ý khi bổ sung vào thức ăn của gia cầm

Acid hữu cơ là gì? Những lưu ý khi bổ sung vào thức ăn của gia cầm

Acid hữu cơ và muối của chúng được sử dụng như là chất phụ gia trong thức ăn dùng cho …
Xem Chi Tiết
Những vai trò của vitamin A đối với gia cầm và cách bổ sung hiệu quả

Vai trò của vitamin A đối với gia cầm và cách bổ sung hiệu quả

Vitamin là 1 hợp chất hữu cơ mà gia cầm chỉ cần 1 lượng rất ít để cơ thể hoạt …
Xem Chi Tiết
Phương pháp hạn chế kháng sinh trong chăn nuôi gia cầm, gia súc

Phương pháp hạn chế kháng sinh trong chăn nuôi gia cầm, gia súc

Trong ngành chăn nuôi hiện nay, kháng sinh được dùng để phòng và trị bệnh, đồng thời được dùng như …
Xem Chi Tiết