Tham khảo cách làm 4 món ăn từ thịt bò bằng nồi chiên không dầu

Tham khảo cách làm 4 món ăn từ thịt bò bằng nồi chiên không dầu
4 phút, 47 giây để đọc.

Thịt bò chế biến trong nồi chiên không dầu giúp thịt bên ngoài giòn rụng nhưng bên trong vẫn mềm ngọt và thơm ngon.

Các món chế biến từ thịt bò bằng nồi chiên không dầu cho ra những món ăn ngon, có lợi cho sức khỏe khiến nhiều bà nội trợ ưa thích.

Thịt bò cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, bổ sung sắt, protein, các acid amin thiết yếu,… Do đó, trong thực đơn của mỗi gia đình không thể nào thiếu nguyên liệu này. Đặc biệt thịt bò cũng dễ chế biến thành nhiều món bằng phương pháp truyền thống lẫn hiện đại. Dưới đây là một số món ngon chế biết từ thịt bò sử dụng nồi chiên không dầu, chị em nội trợ cùng tham khảo nhé!

Món thịt bò cuốn lá lót

Món thịt bò cuốn lá lót

Hay còn gọi với cái tên gần gũi là bò lá lốt, món này chế biến cực kì đơn giản. Tuy nhiên, cách nướng truyền thống bằng lò hay than rất ô nhiễm và ám mùi đến quần áo, không gian. Dùng nồi chiên không dầu để làm món này sẽ hạn chế được các vấn đề đó mà vẫn đảm bảo món ăn thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Thịt bò cắt lát mỏng vừa ăn.

– Đem ướp thịt bò với muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn rồi trộn đều.

– Ướp hỗ hợp trong 30 phút rồi cuốn với lá lốt.

Cách chế biến

– Làm nóng nồi chiên không dầu trong 5 phút – 180 độ C.

– Xếp thịt bò đã cuốn lá lốt vào nồi, cài đặt nhiệt độ 180 độ C, thời gian 6 phút.

– Sau đó, trở mặt, tiếp tục nướng trong 6 phút nữa. Thế là xong!

– Trước khi ăn, bày biện ra đĩa, bạn nên rắc thêm một chút đậu phộng rang để ăn kèm cho ngon miệng.

>>> Tham khảo thêm các bài viết về ẩm thực

Món Bò nướng rau củ bằng nồi chiên không dầu

Món Bò nướng rau củ bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị

– Nửa cân thịt bò ba chỉ, thái không quá mỏng nhưng không quá dày.

– Rau củ cuốn kèm gồm: 1 củ cà rốt và 4 quả dưa chuột nhỏ thái chỉ dài tầm 8-10cm.

– Hành lá cũng thái dài 8-10cm, nấm kim châm tách nhẹ rửa sạch, không làm rối tung lên.

Cách chế biến

– Thịt bò 3 chỉ mua về để ra 1 lát dài cắt ngang làm 2 để cuộn đỡ bị dày.

– Trải miếng bò ra, lấy cà rốt, dưa chuột, nấm kim châm, hành lá mỗi thứ 1-2 miếng đủ dày, rồi cuốn lại thành từng cuốn xếp vào nồi chiên không dầu, xếp chồng lên nhau được.

– Có thêm chút hành tây ướp với sốt nướng rồi thả vào nướng cùng ăn kèm cũng rất thơm ngon.

– Bật nồi 175 độ – 10 phút sau đó lật lại, hoặc đảo vị trí các miếng thịt. Sau khi lật để thêm khoảng 7 – 8 phút để cho thịt chín.

 – Lần cuối để nhiệt độ 200 trong vòng 5 -7 phút cho thịt chuyển màu vàng xém là được. Thịt chín ăn cuộn cùng rau sống, kim chi và chấm sốt nước chấm đồ nướng cực ngon.

Món Bò bít tết khoai tây lúc lắc 

Món Bò bít tết khoai tây lúc lắc 

Chuẩn bị:

Bò cắt khúc vuông miếng, ướp cùng hạt tiêu, hạt nêm, chút ngũ vị hương, bột tỏi, dầu hào, dầu oliu khoảng 30 – 50 phút. Khoai tây bổ khúc luộc sơ 5 – 7 phút cho hơi mềm rồi vớt ra trộn với bơ.

Cách làm:

– Bật nồi 185 độ – 4 phút cho nồi nóng đều rồi trải đều bò và khoai vào bật 185 độ trong 12-18 phút. Cứ tầm 5 phút lại xốc lên 1 lần (thời gian phụ thuộc vào độ dày mỏng của bò và kích thước nồi nữa nên mọi người điều chỉnh thêm).

– Khi thịt chín rắc thêm chút hành, rau mùi băm hoặc ớt, hạt tiêu rồi ăn rất ngon.

Món Thịt bò khô 

Món Thịt bò khô 

Nguyên liệu cần có

– Thịt bò tươi: 500g, sả: 4-5 củ

– Tỏi khô: 2 củ băm nhỏ, chọn hành tím cho thơm

– Gừng tươi: 1 nhánh băm nhỏ

– Bột ngũ vị hương: 1 gói

– Bột điều: 1/2 thìa cà phê

– Ớt tươi: 2 quả hoặc dùng ớt bột Hàn Quốc thay thế cho màu đẹp.

– Đường cát trắng: 3-4 thìa cà phê

– Nước mắm ngon: 1 thìa canh

– Dầu hào: 4 thìa cà phê

– Muối trắng: 1 thìa cà phê

– Hạt tiêu xay: 1 thìa cà phê

Cách chế biến

– Ướp tất cả các nguyên liệu trên vào thịt bò, bọc màng bọc hoặc đậy nắp nồi rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 5 – 7 tiếng hoặc để qua đêm cũng được. Nên đeo găng tay túi bóng thi thoảng bóp đều để thịt thấm đều gia vị, khi chế biến sẽ thơm, mềm và ngon hơn.

– Sau khi đủ thời gian, bạn lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, đợi cho thịt bớt lạnh từ từ rồi mới làm. Bật nóng nồi chiên trước 100 độ – 10 phút rồi mới xếp thịt vào nồi, không xếp chồng lên nhau. Cài 100 độ trong 30 phút – 35 phút.

– Lưu ý, cứ khoảng 10 phút phải đảo một lần để thịt khô đều và không bị sậm màu vì quá lửa. Thịt chín để nguội cho hộp cất tủ mát ăn dần.

Hy vọng với những gợi ý của trang JIA trên đây sẽ giúp bạn sáng tạo nên những món ăn ngon, hấp dẫn, an toàn đối với sức khỏe để thay đổi thực đơn đa dạng cho các thành viên trong gia đình.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Phương Pháp Trồng Trọt

dâu tây

Top 7 cây trồng ngắn ngày đem lại hiệu quả, năng suất cao

Cây trồng ngắn ngày là cây chỉ sinh trưởng từ một đến hai năm là hoàn thành vòng đời. Cây …
Xem Chi Tiết
ra hoa đậu quả

Giải pháp giúp tăng tỷ lệ ra hoa đậu quả cho cây trồng

Công nghệ xử lý ra hoa giúp ra hoa tập trung, nâng cao tỷ lệ thụ phấn, đậu trái. Ngăn …
Xem Chi Tiết
xoài

Hướng dẫn cách chăm sóc cây xoài trước khi thu hoạch

Để chăm sóc xoài cho thu hoạch đạt chất lượng cao; mẫu mã đẹp và hạn chế tối đa tỷ …
Xem Chi Tiết
ổi

Mô hình trồng ổi VietGap đem lại nguồn doanh thu cao cho người dân

Từ khi HTX nông nghiệp sạch Nam Vũ được thành lập; 20 hộ dân ở  xã Liên Mạc (Thanh Hà, …
Xem Chi Tiết
nấm rơm

Bí quyết trồng nấm rơm trong nhà mang lại hiệu quả cao

Nghề trồng nấm rơm đã có từ rất lâu, nghề phù hợp với điều kiện hầu hết các hộ nông …
Xem Chi Tiết
quýt

Thu vài tỉ đồng nhờ phương pháp trồng quýt bằng nước cốt cá tươi

Một trong những bí quyết trồng quýt “lạ mà hay” của anh nông dân Nguyễn Khánh Nam (46 tuổi), ngụ …
Xem Chi Tiết

Nuôi Thủy Sản

Tôm càng xanh

Một số bệnh ở tôm càng xanh và cách phòng ngừa

Để có được nguồn tôm càng xanh giống đảm bảo chất lượng và số lượng, bạn cần làm tốt công …
Xem Chi Tiết
Dấu hiệu của bệnh đóng rong

Phương pháp phòng và trị bệnh đóng rong ở tôm sú

Tôm sú (Penaeus monodon) là đối tượng nuôi quan trọng và phổ biến ở vùng nước lợ Đồng bằng sông …
Xem Chi Tiết

Những điều cần biết về phương pháp nuôi ốc hương thương phẩm

Ốc hương là một loài thủy sản có giá trị kinh tế cao, rất được ưa chuộng ở trong nước …
Xem Chi Tiết

Phương pháp nuôi và gây giống cá thát lát giúp cá tăng trưởng tốt

Cá thát lát có chất thịt ngon, có thể chế biến được nhiều món ăn phục vụ nhu cầu tiêu …
Xem Chi Tiết

Tìm hiểu phương thức nuôi cá chép giòn thương phẩm “chuẩn” nhất

Cá chép giòn ( Cyprinus carpio ) thực chất là cá chép mà chúng ta vẫn thường ăn. Sự khác …
Xem Chi Tiết

Các phương thức nuôi hàu thương phẩm giúp đạt năng suất cao

Nuôi hàu thương phẩm yêu cầu kỹ thuật đơn giản, tốn ít công chăm sóc, không cần đầu tư thức …
Xem Chi Tiết

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Những lợi ích tuyệt vời của tỏi trong chăn nuôi gia cầm

Những lợi ích tuyệt vời của tỏi trong chăn nuôi gia cầm

Bên cạnh việc sử dụng thuốc kháng sinh ở vật nuôi, ứng dụng các loại cây cỏ thiên nhiên có …
Xem Chi Tiết
[Bật mí] Vỏ cây liễu - Bài thuốc mới trong chăm sóc gia cầm

[Bật mí] Vỏ cây liễu – Bài thuốc mới trong chăm sóc gia cầm

Vỏ cây liễu từ lâu đã là một dược phẩm hỗ trợ điều trị nhiều bệnh ở người, tuy nhiên, …
Xem Chi Tiết
Bồ công anh - Bí quyết chăn nuôi gia cầm hiệu quả và cho năng suất cao

Bồ công anh – Bí quyết chăn nuôi gia cầm hiệu quả và cho năng suất cao

Bồ công anh là một loài hoa dại được yêu thích ở Việt Nam bởi vẻ ngoài dịu dàng, thanh …
Xem Chi Tiết
Công dụng khi sử dụng cao atiso cho gia cầm bạn nên biết

Công dụng khi sử dụng cao atiso cho gia cầm bạn nên biết

Vật nuôi sử dụng kháng sinh trong quá trình điều trị bệnh là việc không thể tránh khỏi. Tuy nhiên …
Xem Chi Tiết
Một số biện pháp chăm sóc gia cầm vào mùa đông hiệu quả nhất

Một số biện pháp chăm sóc gia cầm vào mùa đông hiệu quả nhất

Bước vào lạnh, nhiệt độ và độ ẩm thay đổi thất thường khiến cho dịch bệnh bùng phát và lây …
Xem Chi Tiết
5 Phương pháp chăn nuôi gia cầm, gia súc vào thời điểm giao mùa

5 Phương pháp chăn nuôi gia cầm, gia súc vào thời điểm giao mùa

Thời điểm giao mùa là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, vi rút phát triển và gây bệnh cho …
Xem Chi Tiết