TOP 10 loại rau củ quả sẽ khiến bạn xinh đẹp hơn khi ăn chúng

TOP 10 loại rau củ quả sẽ khiến bạn xinh đẹp hơn khi ăn chúng
6 phút, 48 giây để đọc.

Rau củ quả chứa các chất dinh dưỡng thực vật độc đáo giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân có hại từ môi trường, khiến cho làn da của bạn luôn rạng ngời và tươi tắn.

Thực phẩm mùa thu là một số trong những món ăn tốt nhất để làm đẹp. Các màu đỏ, cam và vàng mà bạn thấy trong rất nhiều thực phẩm mùa thu là biểu hiện của nồng độ cao chất chống oxy hóa (đặc biệt là vitamin A, vitamin C) và beta carotene, giúp tạo nên làn da sáng, trong trẻo và được bảo vệ khỏi các gốc tự do. Rau xanh là thực phẩm làm đẹp theo đúng nghĩa của nó, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng chống lão hóa, cải thiện làn da và chỉ đơn giản là tốt cho bạn nhờ hàng loạt chất chống oxy hóa: canxi, chất xơ và axit folic.

Các chất dinh dưỡng thực vật độc đáo được tìm thấy trong những thực phẩm để bảo vệ da khỏi các nhân tố có hại từ môi trường. Các dưỡng chất giàu A và C mang lại một sắc thái tuyệt đẹp cho làn da sáng của bạn cũng như giúp bảo vệ làn da.

Quả Táo

Quả Táo

Táo là loại thực phẩm bổ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, việc ăn táo hằng ngày có thể giúp cải thiện một số khía cạnh sức khỏe của bạn.

Có thể bạn đã biết câu nói quen thuộc, “Ăn một quả táo mỗi ngày giúp bác sĩ tránh xa bạn”. Mặc dù cụm từ này lần đầu tiên được đặt ra vào năm 1913, nhưng nó được dựa trên một câu tục ngữ của Pembrokeshire có nguồn gốc từ năm 1866.

Tạp chí Notes and Queries là tạp chí đầu tiên xuất bản câu trích dẫn câu ngạn ngữ này: “Ăn một quả táo trước khi đi ngủ, và bạn sẽ ngăn bác sĩ kiếm được bánh mì của mình”.

Mặc dù nghiên cứu cho thấy rằng, ăn nhiều táo hơn không thực sự liên quan đến việc ít đi khám bác sĩ hơn, nhưng thêm táo vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp cải thiện một số khía cạnh sức khỏe của bạn.

Ngoài một lượng chất xơ lành mạnh, táo có chất chống oxy hóa và chống viêm có lợi cho da, thậm chí có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Bạn có thể thêm chúng vào sinh tố, salad, bột yến mạch, món tráng miệng hoặc thậm chí là các món ăn chính.

Quả bí ngô

Bí đỏ là thực phẩm chứa nhiều chất xơ, lượng chất xơ khuyến nghị hàng ngày là từ 25 đến 30g. Chất xơ làm chậm tốc độ hấp thụ đường vào máu, cũng như thúc đẩy nhu động ruột thường xuyên và tiêu hóa trơn tru hơn. Ngoài ra, công dụng của bí đỏ có thể giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Món khoái khẩu mùa thu tinh túy này chứa nhiều beta carotene và vitamin C. Nó có thể giúp khắc phục những tổn thương do ánh nắng mặt trời gây ra, ngăn ngừa nếp nhăn, đồng thời hàm lượng đồng và kẽm giúp làm mờ vết thâm do mụn để lại (và ngăn ngừa mụn mới).

Bí ngô cũng khóa độ ẩm cho tóc, vì vậy hãy sử dụng nó như một loại mặt nạ dưỡng tóc hay da mặt.

Với hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa cao, công dụng của bí ngô có thể giúp bạn tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ thị lực, giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư và tăng cường sức khỏe của trái tim và làn da. Bạn hãy kết hợp bí đỏ vào chế độ ăn uống của bạn để nhận được những lợi ích sức khỏe mà thực phẩm này mang lại nhé!

>>> Đọc thêm các bài viêt về ẩm thực

Bắp cải Brussels

Bắp cải Brussels

Những chiếc bắp cải nhỏ dễ thương này là một loại thực phẩm chống lão hóa tuyệt vời nhờ chứa axit folic, vitamin A và vitamin C – giúp tăng cường collagen, cải thiện độ đàn hồi của da bạn. Chúng cũng rất tốt cho việc thải độc đường ruột và chúng ta đều biết hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp làn da của bạn luôn tươi sáng.

Lợi ích Củ cải đường 

Bắt đầu từ đâu với củ cải đường? Chúng là một loại thực phẩm giúp giải độc, thải độc tố trong gan và máu của bạn. Bằng cách tăng cường oxit nitric, chúng cũng giúp tăng cường lưu thông và cho phép nhiều oxy đi vào máu hơn, làm cho làn da của bạn sáng hơn. Rang chúng, hấp, ép nước hoặc thêm chúng vào món salad.

Lợi ích của Củ dền

Lợi ích của Củ dền

Củ dền chứa nồng độ cao nhất của lutein, beta carotene và các carotenoid khác, cùng với đồng, kali và omega-3, những chất quan trọng cho làn da và mái tóc khỏe mạnh

Củ Cà rốt

Tất cả chúng ta đều biết rằng cà rốt chứa nhiều beta carotene (hay còn gọi là chất mà cơ thể chúng ta sử dụng để tạo ra vitamin A), một chất chống oxy hóa mạnh rất tốt cho da, mắt và tóc của bạn. Nhấm nháp một ly nhỏ nước ép cà rốt mỗi ngày để giúp da sáng khỏe và giảm nếp nhăn.

Quả Lựu

Quả Lựu

Là một nhà máy chống oxy hóa, hạt lựu rất ngon và bổ dưỡng cho làn da của bạn. Bạn có thể cho hạt này vào món salad; sữa chua hoặc sinh tố hoặc làm món salsa mặn ngọt lành mạnh. Một công thức món salad lành mạnh bao gồm lựu, rau mùi, hành tím; và nước cốt chanh. Hoặc đặt hạt lựu trên bánh pizza để tạo ra một biến tấu ngọt ngào cho một bữa ăn mặn. Lựu giúp giảm thiểu tác hại của ánh nắng mặt trời; giảm viêm (và thậm chí cả mụn) và tăng độ đàn hồi cho da.

Trái Nam việt quất

Quả nam việt quất giúp giữ gìn làn da của bạn. Chứa nhiều chất chống oxy hóa; quả mọng màu đỏ tươi cũng thúc đẩy quá trình giải độc; và tăng độ đàn hồi cho da. Chúng cũng được coi là phương pháp điều trị làm dịu da đối với bệnh chàm; viêm da, bệnh vẩy nến và mụn trứng cá.

Tránh đồ đã chế biến trong lọ và chọn đồ tươi; nước trái cây (chú ý thêm đường) hoặc khô không đường; mà bạn có thể sử dụng để làm granola, sữa chua parfaits; sinh tố, nước sốt hoặc bánh nướng.

Lợi ích của Rau họ cải

Lợi ích của Rau họ cải

Các loại rau xanh thuộc họ cải – hãy nghĩ đến bông cải xanh và cải xoăn; thêm một vị giòn ngon cho món mì ống, salad, thịt hầm; và hơn thế nữa. Bông cải xanh có rất nhiều chất xơ, vitamin C và beta carotene; trong khi cải xoăn chứa nhiều chất chống oxy hóa vitamin A; vitamin C và vitamin K giúp bảo vệ làn da của bạn. Selen trong bông cải xanh được cho là một chất bảo vệ tuyệt vời chống lại ung thư da; và cũng hỗ trợ chức năng tuyến giáp. Hãy thử rang rau bông cải xanh; hoặc thêm cải xoăn vào món bì hoặc  sinh tố chuyên để chống nhăn.

Lợi ích của Quả óc chó

Muốn da sạch hơn? Omega-3 có thể giúp ích cho điều đó. Chúng sẽ làm giảm viêm, khóa ẩm và ngăn chặn độc tố. Quăng quả óc chó sống, có vỏ vào món salad; hỗn hợp đồ ăn nhẹ hoặc sinh tố – hoặc làm bơ óc chó tự làm . Chúng cũng rất dễ kết hợp với chà là, chuối, kem hoặc sữa chua.

Bạn muốn trở nên xinh đẹp mà không cần tốn nhiều tiền; hãy thường xuyên cung cấp cho mình những loại rau củ quả; do trang JIA chia sẻ ở trên nhé.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

đậu tương

Học hỏi cách ủ phân đậu tương để bón cho cây trồng

Phân hóa học sử dụng trong một thời gian dài, sẽ làm cho đất trở nên thoái hóa, chai cứng …
Xem Chi Tiết
khoai lang

Hướng dẫn cách sử dụng chế phẩm sinh học A4 cho khoai lang

Khoai lang nếu trồng đúng kỹ thuật, cách bón phân và chăm sóc hợp lý sẽ đạt được năng suất …
Xem Chi Tiết
mít

Tìm hiểu cách sử dụng phân bón lá sinh học cho cây mít

Mít là loại cây dễ tính được trồng nhiều nơi. Nếu trồng đại trà thì phải tuân thủ theo quy …
Xem Chi Tiết
dưa hấu

Chia sẻ phương pháp phòng ngừa bọ trĩ gây hại dưa hấu

Bọ trĩ là một căn bệnh rất nguy hiểm và phổ biến với nhà nông. Chúng thường xâm hại lúa, …
Xem Chi Tiết
cà chua

Làm thế nào để trồng và chăm sóc cây cà chua tạo nên năng suất cao?

Cây cà chua có tên khoa học: Lycopersicum esculentum Miller, có nhiều giá trị dinh dưỡng, dễ chế biến, tùy …
Xem Chi Tiết
chanh

Khám phá phương pháp phòng trị nhện đỏ gây hại đến cây chanh

Cây chanh là một trong những loại cây ăn quả truyền thống của người dân Việt Nam. Nó là một …
Xem Chi Tiết

Nuôi Thủy Sản

Phương pháp phòng và trị bệnh đục cơ

Các nguyên nhân và cách phòng bệnh đục cơ ở tôm sú

Bệnh đục cơ là một bệnh phát triển dựa trên mật độ tôm cao trong ao và độ mặn ao …
Xem Chi Tiết
Những triệu chứng ăn mòn xuất hiện

Biện pháp trị và phòng bệnh vỏ tôm bị mòn kitin

Bệnh vỏ tôm bị mòn kitin là bệnh do vi khuẩn. Nó có thể làm hỏng vỏ tôm,Vỏ mềm và …
Xem Chi Tiết
Nguyên nhân dẫn đến bệnh cong thân

Phòng trị bệnh cong thân xuất hiện ở tôm

Bệnh cong thân tôm thường xuất hiện ở lứa tuổi 20 – 30 ngày ở những ao nghèo dinh dưỡng, …
Xem Chi Tiết
Những triệu chứng của bệnh

Phòng chống bệnh hoại tử cục bộ ở tôm bà con nên nắm rõ

Trong số các bệnh thường gặp ở tôm, bệnh hoại tử là bệnh thường gặp ở tôm và là bệnh …
Xem Chi Tiết

Bệnh mềm vỏ ở tôm và các biện pháp phòng tránh

Bệnh phù thũng hay còn gọi là mềm vỏ ở tôm thường biểu hiện bằng các triệu chứng sau: vỏ …
Xem Chi Tiết
Sức khỏe cá phải đảm bảo được theo dõi

Những quy trình phòng trị bệnh cá rô phi nuôi lồng, bè tại hồ Sơn La

Một số bệnh như chảy máu, bệnh viêm đường ruột, nấm da và bệnh trùng bánh xe thường được tìm …
Xem Chi Tiết

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Bật mí ứng dụng tinh dầu oregano trong chăn nuôi gia cầm, gia súc hiệu quả

Bật mí ứng dụng tinh dầu oregano trong chăn nuôi gia cầm, gia súc hiệu quả

Các sản phẩm tinh dầu có nguồn gốc từ thiên nhiên luôn được mọi người thích sử dụng cho chăn …
Xem Chi Tiết
Cách nhận biết gia cầm bị thiếu vitamin và biện pháp khắc phục

Cách nhận biết gia cầm bị thiếu vitamin, khoáng chất và biện pháp khắc phục

Khi gà thiếu vitamin và khoáng chất không dẫn đến hậu quả ngay lập tức hay gây chết đột ngột, …
Xem Chi Tiết
Làm thế nào để bổ sung vitamin cho gia cầm trong mùa nắng nóng?

Làm thế nào để bổ sung vitamin cho gia cầm trong mùa nắng nóng?

Bổ sung Vitamin A, E vào khẩu phần ăn cho gia cầm trong môi trường nắng nóng mùa hè có …
Xem Chi Tiết
Acid hữu cơ là gì? Những lưu ý khi bổ sung vào thức ăn của gia cầm

Acid hữu cơ là gì? Những lưu ý khi bổ sung vào thức ăn của gia cầm

Acid hữu cơ và muối của chúng được sử dụng như là chất phụ gia trong thức ăn dùng cho …
Xem Chi Tiết
Những vai trò của vitamin A đối với gia cầm và cách bổ sung hiệu quả

Vai trò của vitamin A đối với gia cầm và cách bổ sung hiệu quả

Vitamin là 1 hợp chất hữu cơ mà gia cầm chỉ cần 1 lượng rất ít để cơ thể hoạt …
Xem Chi Tiết
Phương pháp hạn chế kháng sinh trong chăn nuôi gia cầm, gia súc

Phương pháp hạn chế kháng sinh trong chăn nuôi gia cầm, gia súc

Trong ngành chăn nuôi hiện nay, kháng sinh được dùng để phòng và trị bệnh, đồng thời được dùng như …
Xem Chi Tiết