Tổng hợp 4 cách làm trứng chiên nấm dễ dàng cho cả cánh đàn ông

Tổng hợp 4 cách làm trứng chiên nấm dễ dàng cho cả cánh đàn ông
10 phút, 3 giây để đọc.

Mọi người đã rất quen thuộc với món trứng chiên cùng với nấm hương giòn ngon sẽ vô cùng hấp dẫn. Cùng JIA vào bếp và tham khảo ngay cách làm trứng chiên nấm thơm ngon này nhé.

Bên bát cơm trắng bốc khói nghi ngút, đĩa rau luộc mát ruột thì có lẽ một đĩa trứng rán nấm là vừa đủ cho bữa tối ngày đông của cô nàng độc thân.

Món trứng chiên nấm hương

Món trứng chiên nấm hương

Hãy biến tấu một chút với trứng là bạn đã có thể có một món trứng rán với nấm hương, mộc nhĩ mới lạ, ngon và cực dễ làm rồi!

Nguyên liệu cần có

  • 4 quả trứng gà ta loại ngon
  • 2-3 mộc nhĩ
  • Nấm hương (lượng tùy chọn)
  • 1 cây hành lá
  • Hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

>>> Đọc thêm các bài viết về ẩm thực

Cách Làm

Mộc nhĩ và nấm hương ngâm với nước ấm trong khoảng 10 phút cho đến khi mềm. Thái sợi nấm hương và mộc nhĩ sau khi đã bỏ chân và cuống cứng.

Đập trứng và đánh đều. Hành lá đã nhặt, rửa sạch và thái nhỏ.

Cho hành lá, mộc nhĩ và nấm hương vào trứng, sau đó đánh đều. Cho hạt tiêu xay, hạt nêm và một chút nước mắm vào cho ngon.

Đặt chảo rán lên trên bếp, để lửa to vừa, cho một chút dầu ăn. Cho một chút hành vào phi vàng cho thơm, sau đó đổ trứng vào rán.

Khi mặt đáy trứng đã khô, cuộn trứng lại cho đẹp. Chú ý để trứng không bị vỡ. Vớt trứng ra và xếp vào đĩa, sau đó cắt miếng.

Dọn ra bữa cơm giản dị với cơm trắng, rau và đĩa trứng rán nấm hương mộc nhĩ thơm nồng là bạn có thể ngon lành vừa thưởng thức vừa xem bộ phim Hàn yêu thích trong buổi tối mùa đông rét mướt rồi.

Món trứng chiên nấm kim châm

Nguyên liệu cần có

  • Trứng gà 4 quả
  • Nấm kim châm 1 gói
  • Hành lá 5 gr
  • Chanh 1/2 trái
  • Ớt 2 trái
  • Hành tím 50 gr

Bí quyết chọn nấm kim châm tươi ngon:

  • Chọn loại nấm còn tươi, không bị dập nát, gốc rễ còn nguyên không bị mở ra.
  • Không nên chọn những loại nấm có xuất hiện những vết lốm đốm trên thân, nấm ngả vàng bởi loại nấm này bị nhiễm khuẩn có thể làm ảnh hưởng sức khỏe.
  • Nên để ý tới hạn sử dụng (nếu mua nấm được đóng trong các túi nhựa), khi nấm hết hạn tuyệt đối không nên sử dụng bởi dễ gây ngộ độc thực phẩm.

Cách chế biến

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu

Nấm kim châm cắt bỏ gốc, xé rời nấm ra rồi cắt đoạn ngắn vừa ăn khoảng 2 – 3cm, ngâm trong thau nước có pha với 1 ít muối. Sau đó rửa lại với nước, để ráo.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím lột sạch vỏ, cùng với ớt bạn mang đi cắt lát mỏng.

Đánh trứng

Tách vỏ trứng cho vào tô đựng nấm, thêm vào 1 ít hành lá cắt nhỏ, trộn đều cho trứng quyện đều với nấm, nêm với 1 muỗng canh nước mắm, 1 ít bột ngọt và tiếp tục trộn đều.

Mách bạn: Khi trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau bạn nên cho tỉ lệ sao cho trứng và nấm xâm xấp nhau món ăn sẽ ngon hơn nhé!

Tiến hành Chiên trứng

Bắc lên bếp 1 chảo dầu, chờ dầu nóng thì cho hành tím và hành lá vào phi thơm. Khi hành hơi săn lại bạn thêm vào 1/3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, đảo đều và vắt thêm 1 ít nước cốt chanh, ớt băm, tiêu xay, là có thể tắt bếp. Cho hỗn hợp ra chén.

Tiếp tục cho vào chảo 1 ít dầu, khi dầu nóng cho hỗn hợp trứng vào, nghiêng chảo để trứng tráng đều chảo, đậy nắp và chiên với lửa nhỏ đến khi mặt trứng ráo nước là có thể lấy trứng khỏi chảo.

Mách bạn:

  • Chiên nhỏ lửa đến khi mặt dưới bắt đầu ráo lại, thì bạn có thể sử dụng sạn để lật mặt trứng chiên.
  • Bạn cũng có thể dùng nắp chảo để lật, bằng cách dùng tay thuận giữ nấp chảo đang đậy kín trên chảo, tay còn lại nắm chặt tay nắm chảo và lật thật nhanh, sau đó chỉ cần nghiêng nắp để trứng vào lại chảo là xong.

Hoàn thành

Trứng chiên vàng ươm ăn kèm với phần nấm kim châm dai giòn tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn thêm hấp dẫn, khi ăn bạn có thể rưới đều phần nước sốt lên trên hoặc dùng làm nước chấm trứng chiên đều được nhé!

Món trứng chiên nấm đùi gà

Món trứng chiên nấm đùi gà

Nguyên liệu cần có

  • Trứng gà 4 quả
  • Hành lá băm 5 gr
  • Tỏi 50 gr
  • Nấm đùi gà 2 cây

Bí quyết chọn mua nấm đùi gà tươi ngon:

  • Chọn mua nấm có thân nấm to, có màu trắng sáng, mũ nấm có màu nâu, không bị mềm nhũn.
  • Chiều dài trung bình nấm thường 12 – 15cm. Tránh chọn nấm có chiều dài cao hơn 15cm, vì thường dễ bị xốp và hương vị không thơm ngon.
  • Chọn mua nấm có mùi thơm nấm tự nhiên, nấm đùi gà tươi thường có hương thơm đặc trưng giống như mùi hạnh nhân. Không chọn mua nấm có mùi ôi, ẩm mốc vì đây là nấm đã để lâu.

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu

Nấm đùi gà mua về rửa sạch với nước, cắt bỏ gốc và dùng khăn giấy thấm khô nước, rồi dùng dao cắt lát mỏng.

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát.

Bắc lên bếp 1 cái chảo thêm 1.5 muỗng canh dầu, chờ nóng cho tỏi cắt lát vào phi đến khi hơi vàng thì tắt bếp, vớt tỏi ra riêng.

Đánh trứng

Tách vỏ trứng cho vào tô, dùng đũa đánh tan trứng rồi nêm với 1/4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 ít tiêu, trộn đều.

Tiếp tục cho vào 1 ít hành lá băm và vài lát ớt tuỳ cùng phần tỏi phi trước đó, trộn đều.

Chiên trứng

Lấy chảo dầu trước đó bắc lại lên bếp, khi chảo nóng cho nấm đùi gà vào xào đều tay đến khi nấm xẹp lại và nước bắt đầu tươm ra thì tắt bếp. Cho hết phần nấm vào tô trứng, trộn đều.

Bắc lên bếp 1 cái chảo khác, cho vào ít dầu khi dầu nóng cho trứng vào chiên với lửa nhỏ vừa, dùng sạn trở mặt trứng chiên khi thấy mặt dưới bắt đầu ráo.

Tiếp tục chiên trứng thêm một chút để 2 mặt chín vàng đều thì tắt bếp.

Thành phẩm

Trứng chiên vàng ươm ăn kèm với nấm đùi gà thanh ngọt, tươi ngon tạo nên hương vị mới lạ. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc nước tương để thêm vị đậm đà nếu thích nhé!

Món trứng chiên nấm rơm

Món trứng chiên nấm rơm

Nguyên liệu cần có

  • Trứng 3 quả
  • Nấm rơm 50 gr
  • Thịt ba rọi 50 gr
  • Tỏi 4 tép
  • Hành tím 2 củ
  • Hành tây 1/2 củ
  • Ngò rí 5 gr

Dụng cụ thực hiện:

Máy xay thịt, chảo chống dính, cây đánh trứng, dao,…

Bí quyết chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon:

  • Chọn loại nấm rơm có hình tròn, vẫn còn búp. Không nên chọn loại đã nở to ra.
  • Nấm rơm có màu đen bao giờ cũng ngon hơn nấm rơm có màu trắng.
  • Nấm tươi ngon tốt nhất vẫn là nấm vừa được thu hoạch, bạn nên chọn mua tại các cửa hàng uy tín chuyên cung cấp nông sản sạch.
  • Nếu mua loại đóng gói sẵn trong siêu thị thì nên chú ý xem trước phần ghi chú hạn sử dụng nhé!

Cách chọn mua thịt ba rọi tươi ngon:

  • Không nên chọn miếng thịt có lớp mỡ và da bên ngoài quá dày vì đó là heo nuôi lâu năm.
  • Có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi cắt, miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng và mềm mại. Có mùi thơm đặc trưng.
  • Dùng tay ấn vào rồi buông ra, nếu thớ thịt đàn hồi nhanh và có màu hồng là thịt tươi, nếu thịt để lại dấu tay thì chắc chắn thịt đã bị ôi thiu.

Cách chế biến

Sơ chế nguyên liệu

Nấm rơm mua về rửa sạch, bỏ đi phần gốc dính bùn đất, cắt lát mỏng. Hành tây, bạn cắt dạng hạt lựu. Hành tím và tỏi lột sạch vỏ, băm nhỏ.

Thịt rửa sạch với muối và cắt miếng nhỏ, cho thịt vào máy xay nhuyễn. Rau ngò rí rửa sạch để ráo nước.

Bắc lên bếp 1 cái chảo, thêm 1 ít dầu chờ nóng thì cho hành tím và tỏi vào phi thơm, sau đó cho hành tây vào xào đều. Cho thịt xay vào xào đến khi thịt tái lại thì thêm nấm rơm vào tiếp tục xào đều.

Nêm vào 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 ít nước, xào đều cho thịt và nấm chín đều thì thêm 1 muỗng canh nước mắm, đảo đều thêm 1 ít tiêu là có thể tắt bếp.

Lưu ý: bạn cũng có thể mua thịt xay sẵn để tiết kiệm thời gian nhé!

Đánh trứng

Tách vỏ 3 quả trứng cho vào tô, dùng cây đánh trứng đánh đều tay đến khi trứng tan đều. Thêm phần thịt xào nấm trước đó vào trộn đều lên, cho thêm ngò rí băm nhỏ để món ăn thêm bắt mắt.

Chiên trứng

Bắc lên bếp 1 cái chảo dầu chờ nóng, bạn có thể sử dụng 1 cái khuôn tròn, đặt giữa lòng chảo rồi dùng vá lấy 1 lượng trứng vừa đủ cho vào khuôn chiên với lửa nhỏ nhất và đậy nấp.

Khi mặt dưới ráo nước và vàng đều thì bạn dùng đũa và sạn để trở mặt trứng chiên, chiên thêm 1 lát thì có thể lấy ra.

Mách bạn:

  • Với lượng trứng cho vào khuôn, bạn không nên cho quá đầy vì khi chín trứng sẽ nở ra nhé!
  • Bạn cũng có thể không sử dụng khuôn mà cho trực tiếp trứng vào chảo, nghiêng chảo cho trứng tráng đều chảo và chiên đến khi ráo một mặt thì lật mặt trứng, tiếp tục chiên đến khi vàng ráo đều cả 2 mặt thì có thể lấy ra.

Thành phẩm

Trứng chiên vàng đều xen lẫn nấm rơm giòn giòn thanh ngọt tươi ngon cuống hút, còn có thịt xay beo béo, mềm mềm. Ăn trứng chiên nấm kèm với nước tương hoặc tương ớt đều vô cùng thơm ngon đấy nhé!

Cách chọn mua trứng tươi ngon

Cách chọn mua trứng tươi ngon

  • Hãy chọn mua những quả trứng có vỏ dày, không quá to, chúng thường tươi mới hơn những quả vỏ mỏng, to
  • Nếu quan sát thấy vỏ trứng quá nhẵn bóng, đó là những quả đã được bảo quản lâu, ăn vào có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe
  • Đối với những quả trứng có vỏ ngoài cứng, bạn hãy quan sát xem có một lớp phấn mỏng bao quanh vỏ hay không, nếu có là trứng tươi
  • Để kiểm tra trứng còn mới hay không, bạn hãy lắc nhẹ, nếu không có sự chuyển động là trứng còn mới, nếu chuyển động mạnh, trứng đã cũ.

Sau khi xem xong công thức này, chắc chắn bạn có thể thực hiện ngay cho gia đình mình những dĩa trứng chiên nấm vô cùng hấp dẫn. Chúc bạn thành công với món ăn của mình nhé!

Nguồn: dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phương Pháp Trồng Trọt

đậu tương

Học hỏi cách ủ phân đậu tương để bón cho cây trồng

Phân hóa học sử dụng trong một thời gian dài, sẽ làm cho đất trở nên thoái hóa, chai cứng …
Xem Chi Tiết
khoai lang

Hướng dẫn cách sử dụng chế phẩm sinh học A4 cho khoai lang

Khoai lang nếu trồng đúng kỹ thuật, cách bón phân và chăm sóc hợp lý sẽ đạt được năng suất …
Xem Chi Tiết
mít

Tìm hiểu cách sử dụng phân bón lá sinh học cho cây mít

Mít là loại cây dễ tính được trồng nhiều nơi. Nếu trồng đại trà thì phải tuân thủ theo quy …
Xem Chi Tiết
dưa hấu

Chia sẻ phương pháp phòng ngừa bọ trĩ gây hại dưa hấu

Bọ trĩ là một căn bệnh rất nguy hiểm và phổ biến với nhà nông. Chúng thường xâm hại lúa, …
Xem Chi Tiết
cà chua

Làm thế nào để trồng và chăm sóc cây cà chua tạo nên năng suất cao?

Cây cà chua có tên khoa học: Lycopersicum esculentum Miller, có nhiều giá trị dinh dưỡng, dễ chế biến, tùy …
Xem Chi Tiết
chanh

Khám phá phương pháp phòng trị nhện đỏ gây hại đến cây chanh

Cây chanh là một trong những loại cây ăn quả truyền thống của người dân Việt Nam. Nó là một …
Xem Chi Tiết

Nuôi Thủy Sản

Phương pháp phòng và trị bệnh đục cơ

Các nguyên nhân và cách phòng bệnh đục cơ ở tôm sú

Bệnh đục cơ là một bệnh phát triển dựa trên mật độ tôm cao trong ao và độ mặn ao …
Xem Chi Tiết
Những triệu chứng ăn mòn xuất hiện

Biện pháp trị và phòng bệnh vỏ tôm bị mòn kitin

Bệnh vỏ tôm bị mòn kitin là bệnh do vi khuẩn. Nó có thể làm hỏng vỏ tôm,Vỏ mềm và …
Xem Chi Tiết
Nguyên nhân dẫn đến bệnh cong thân

Phòng trị bệnh cong thân xuất hiện ở tôm

Bệnh cong thân tôm thường xuất hiện ở lứa tuổi 20 – 30 ngày ở những ao nghèo dinh dưỡng, …
Xem Chi Tiết
Những triệu chứng của bệnh

Phòng chống bệnh hoại tử cục bộ ở tôm bà con nên nắm rõ

Trong số các bệnh thường gặp ở tôm, bệnh hoại tử là bệnh thường gặp ở tôm và là bệnh …
Xem Chi Tiết

Bệnh mềm vỏ ở tôm và các biện pháp phòng tránh

Bệnh phù thũng hay còn gọi là mềm vỏ ở tôm thường biểu hiện bằng các triệu chứng sau: vỏ …
Xem Chi Tiết
Sức khỏe cá phải đảm bảo được theo dõi

Những quy trình phòng trị bệnh cá rô phi nuôi lồng, bè tại hồ Sơn La

Một số bệnh như chảy máu, bệnh viêm đường ruột, nấm da và bệnh trùng bánh xe thường được tìm …
Xem Chi Tiết

Kỹ Thuật Chăn Nuôi

Bật mí ứng dụng tinh dầu oregano trong chăn nuôi gia cầm, gia súc hiệu quả

Bật mí ứng dụng tinh dầu oregano trong chăn nuôi gia cầm, gia súc hiệu quả

Các sản phẩm tinh dầu có nguồn gốc từ thiên nhiên luôn được mọi người thích sử dụng cho chăn …
Xem Chi Tiết
Cách nhận biết gia cầm bị thiếu vitamin và biện pháp khắc phục

Cách nhận biết gia cầm bị thiếu vitamin, khoáng chất và biện pháp khắc phục

Khi gà thiếu vitamin và khoáng chất không dẫn đến hậu quả ngay lập tức hay gây chết đột ngột, …
Xem Chi Tiết
Làm thế nào để bổ sung vitamin cho gia cầm trong mùa nắng nóng?

Làm thế nào để bổ sung vitamin cho gia cầm trong mùa nắng nóng?

Bổ sung Vitamin A, E vào khẩu phần ăn cho gia cầm trong môi trường nắng nóng mùa hè có …
Xem Chi Tiết
Acid hữu cơ là gì? Những lưu ý khi bổ sung vào thức ăn của gia cầm

Acid hữu cơ là gì? Những lưu ý khi bổ sung vào thức ăn của gia cầm

Acid hữu cơ và muối của chúng được sử dụng như là chất phụ gia trong thức ăn dùng cho …
Xem Chi Tiết
Những vai trò của vitamin A đối với gia cầm và cách bổ sung hiệu quả

Vai trò của vitamin A đối với gia cầm và cách bổ sung hiệu quả

Vitamin là 1 hợp chất hữu cơ mà gia cầm chỉ cần 1 lượng rất ít để cơ thể hoạt …
Xem Chi Tiết
Phương pháp hạn chế kháng sinh trong chăn nuôi gia cầm, gia súc

Phương pháp hạn chế kháng sinh trong chăn nuôi gia cầm, gia súc

Trong ngành chăn nuôi hiện nay, kháng sinh được dùng để phòng và trị bệnh, đồng thời được dùng như …
Xem Chi Tiết